Danh mục

Phân biệt măng khô sạch và măng khô tẩm hóa chất - Măng khô Đồng Nai

18/08/2021 11:47
Như các bạn đã biết măng khô là một thực phâm rất được ưa chuộng dịp tết.Măng là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn với giá trị dinh dưỡng cao.
Như các bạn đã biết măng khô là một thực phâm rất được ưa chuộng dịp tết.Măng là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng đang phải đối mặt với hiểm họa khôn lường từ chính bát măng “ngon ngọt” ấy.
Hôm nay MĂNG KHÔ ĐỒNG NAI giúp các bạn phân biệt dược măng sạch và măng hóa chất.
Màu vàng “đẹp mắt” là từ đâu?
Thực tế hiện nay, loại măng thường có màu vàng mà chúng ta vẫn thấy bán tại các chợ, đa phần đều được dùng những hóa chất để ngâm, tẩy trắng cho măng có độ giòn và bảo quản được lâu hơn, không bị mốc.
Nhận biết măng tắm hóa chất và măng sạch
- Màu sắc:
Măng ngâm hóa chất thường có màu vàng tươi còn măng sách có màu vàng sẫm còn măng khô tự nhiên có màu vàng nhạt màu hổ phách ...
[IMG] 
- ĐỘ GIÒN:  măng tẩm hóa chất giòn dễ bị gãy vụn,Còn măng khô tự nhiên dai hơn không dễ bị gãy bẻ..
- ĐỘ BÓNG :măng tẩm hóa chất nhìn bắt mắt bóng đẹp.Còn măng sạch thì không có đọ bóng nhìn ko bắ mắt.
- MÙI VỊ : măng tẩm hóa chất có mùi khét khét do tẩm lưu huỳnh hoặc có mùi giống như que diêm. Măng sạch có mùi chua và mùi thơm tự nhiên của măng, mùi thanh nhẹ của măng, không có mùi lạ.
[IMG] 
Như vậy măng khô đồng nai đã giớ thiệu cho các bạn một phần nào đó để phân biệt được măng khô sạch và không sạch. Quy tắc và kình nghiệm làm măng khô của mình cho thấy sản phẩm sạch thường được làm theo cách truyên thống mỗi lần được số lượng ít và sản phẩm ra sẽ không bắt mắt đẹp bằng sản phẩm công nghiệp được nhưng bù lại nó tốt cho sức khỏe vệ sinh hơn và ko hóa chất.
 
MĂNG KHÔ ĐỒNG NAI đảm bảo với các bạn là sản phẩm măng khô của mình được làm thủ công gia đình ko sử dụng hóa chất cũng như chất bảo quản chúc các bạn sức khẻo và chọn được những thức phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe.
 

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng Cáo
24hmuabanraovat
nha khoa viet nhat tphcm